Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Hy Lạp, người biểu tình đụng độ ở Athens


Cảnh sát Hy Lạp đụng độ với hằng ngàn người biểu tình trong cuộc đình công mới nhất nhằm phản đối các biện pháp kinh tế khắc khổ của chính phủ

Thông tấn xã Reuters loan tin cảnh sát đã bắn lựu đạn cay vào những người biểu tình tuần hành tại thủ đô Athens.

Hai công đoàn lớn của Hy Lạp là công đoàn GSEE thuộc khu vực tư nhân, và công đoàn ADEDY thuộc khu vực công cộng kêu gọi thực hiện cuộc đình công 24 tiếng đồng hồ hôm nay.

Cuộc đình công này là vụ thứ năm tính từ tháng hai năm nay. Hai công đoàn đoàn này đại diện cho khoảng một nửa trong số 5 triệu công nhân Hy Lạp.

Các dịch vụ xe buýt, xe điện ngầm và xe điện tại thủ đô Athens đã ngưng hoạt động, trong khi gần 100 chuyến bay nội địa đã bị hủy bỏ.

Các ký giả ngưng các chương trình phát thanh và phát hình. Tại các bệnh viện trên khắp nước chỉ có các toán nhân viên cấp cứu làm việc mà thôi.

Trong khi đó tình trạng căng thẳng gia tăng tại Piraeus, cảng lớn nhất của Hy Lạp.

Các thành viên của công đoàn PAME, một chi nhánh của đảng cộng sản, đang ngăn không cho hành khách lên phà mặc dù một án lệnh của tòa phán rằng cuộc đình công là bất hợp pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG