Đường dẫn truy cập

Hy Lạp chấp thuận ngân sách kiệm ước


Hàng ngàn người xuống đường trong thủ đô Athens để phản đối việc cắt giảm lương bổng và các biện pháp kiệm ước.

Các nhà lập pháp Hy Lạp đã chấp thuận ngân sách năm 2011 với các biện pháp kiệm ước mới trong khi quốc gia này đang nỗ lực hồi phục sau cơn khủng hoảng nợ trầm trọng.

Cuộc biểu quyết hôm thứ Năm được tiến hành sau 5 ngày tranh luận, và tiếp theo sau một ngày diễn ra các cuộc đình công của nhân viên ngành giao thông và các công đoàn công cũng như tư trên khắp nước.

Ngân sách kiệm ước bao gồm các khoảng cắt giảm chi tiêu về y tế, quốc phòng đồng thời với việc tăng thuế, và ngưng chi tiêu hưu bổng.

Ngân sách này nằm trong khuôn khổ một nỗ lực của Hy Lạp nhằm đáp ứng các điều kiện trong khoản vay khẩn cấp 145 tỉ đô la từ Liên hiệp châu Âu và Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Hàng ngàn người xuống đường trong thủ đô Athens hôm thứ Tư để phản đối việc cắt giảm lương bổng và các biện pháp kiệm ước được hoạch đinh. Một cuộc đình công trong 24 giờ của công nhân ngành giao thông đã làm gián đoạn chuyên chở công công trong thủ đô.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG