Đường dẫn truy cập

S&P cảnh báo về thời hạn trả nợ của Hy Lạp


S&P cảnh báo về thời hạn trả nợ của Hy Lạp

Hôm thứ Hai, cơ quan đánh giá mức độ tín nhiệm tài chính Standard & Poor S&P cảnh báo rằng Hy Lạp có thể bị coi là không trả nổi nợ theo như một đề nghị của Pháp cho các ngân hàng tư đồng ý kéo dài thời hạn trả nợ cho chính phủ Hy Lạp.

Đề nghị của Pháp nhắm giúp Hy Lạp tránh việc không trả nổi các món nợ tư đúng hạn, nhưng S&P nói rằng theo tiêu chuẩn đánh giá của cơ quan này, triển hạn thời gian trả nợ "sẽ lên tới mức giống như không trả nổi nợ" vì những ngân hàng sẽ không thu được tiền như lúc đầu được hứa.

Các chính phủ và các định chế quốc tế đang tìm cách giúp Hy Lạp tránh tình trạng không trả nổi nợ đã một mực nói rằng các cơ sở đầu tư tư nhân và các ngân hàng tư chia sẻ gánh nặng tài chính trong việc hỗ trợ cho chính phủ Athens.

Một nhóm các ngân hàng tư của Pháp là những chủ nợ lớn của chính phủ Hy Lạp đã đề nghị tình nguyện tái gia hạn những trái phiếu với những thời hạn khác nhau để giúp tránh tình trạng Hy Lạp không trả nổi nợ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG