Đường dẫn truy cập

Giới hoạt động Syria: Phe nổi dậy bắt một tỉnh trưởng


Giới hoạt động Syria nói phe nổi dậy đã bắt Tỉnh trưởng tỉnh Raqqa ở Bắc Syria, sau khi đã đẩy lùi hầu hết các lực lượng chính phủ ra khỏi thủ phủ của tỉnh này.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria đặt trụ sở tại London hôm nay nói rằng các chiến binh nổi dậy đã bắt được ông Hassan Jalili, rằng ông Jalili là giới chức cấp cao nhất bị bắt giữ kể từ khi cuộc nổi dậy chống Tổng Thống Bashar al-Assad khởi sự.

Phe nổi dậy đã chiếm quyền kiểm soát nhiều khu vực rộng lớn của thành phố Raqqa hôm qua, nhưng giới hoạt động nói các cuộc giao tranh vẫn tiếp diễn tại một số khu vực của thủ phủ tỉnh Raqqa.

Thành phố này nằm bên bờ sông Euphrates, cách Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 80 km về hướng Nam.

Phe nổi dậy nay nắm nhiều khu vực của các thành phố lớn nhất Syria, kể cả Aleppo ở miền Bắc, các khu ngoại ô của thủ đô Damascus, và thành phố Homs ở trung bộ Syria.

Những thắng lợi này là một đòn nặng đối với chế độ của Tổng Thống Assad mà trong hai năm qua đã chiến đấu chống một cuộc nổi dậy đã leo thang để trở thành một cuộc nội chiến toàn diện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG