Đường dẫn truy cập

Giới chức Mỹ, Iran họp bàn về vấn đề hạt nhân


Quyền Phó Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman.

Quyền Phó Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman sẽ dẫn đầu một đoàn đàm phán của Mỹ mà theo lịch trình sẽ gặp gỡ các quan chức Iran vào tuần sau, trước cuộc đàm phán cấp cao về chương trình hạt nhân của Iran.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran sẽ diễn ra vào ngày thứ Hai và thứ Ba ở Genève, nơi Iran và một nhóm các cường quốc thế giới sẽ tổ chức các cuộc đàm phán vào ngày thứ Tư.

Đây là các cuộc đàm phán đầu tiên kể từ khi Iran và các cường quốc trên thế giới không đạt được thỏa thuận vào tháng trước đảm bảo rằng chương trình hạt nhân của nước này là vì mục đích hòa bình, để đổi lấy việc nới lỏng những biện pháp trừng phạt đã gây tổn hại cho nền kinh tế của Iran. Hai bên nhất trí sẽ triển hạn các cuộc đàm phán tới ngày 30 tháng 6 năm sau.

Mỹ và các đồng minh nghi ngờ Iran đang nỗ lực hướng tới phát triển vũ khí hạt nhân. Iran khẳng định chương trình hạt nhân của mình chỉ vì mục đích hòa bình, dân sự như nghiên cứu y khoa và tạo ra năng lượng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG