Đường dẫn truy cập

Giây phút kinh hoàng của các nữ sinh Nigeria trốn thoát kẻ bắt cóc


Những người đi lễ nhà thờ cầu nguyện cho các nữ sinh bị bắt cóc được giải thoát, 11/5/14
Các thiếu nữ Nigeria trốn khỏi tay các phần tử nhóm Hồi giáo chủ chiến Boko Haram trong một vụ bắt cóc hàng loạt nữ sinh cho biết họ đã trải qua những giây phút kinh hoàng trước khi trốn thoát các tên bắt cóc.

Nữ sinh ban khoa học Sarah Lawan, 19 tuổi, nói vụ bắt cóc của những kẻ trang bị võ khí quá khủng khiếp không thể diễn tả bằng lời. Hôm Chủ nhật Lawan cho biết cô đau khổ hơn vì các bạn học của mình “không đủ can đảm” để chạy trốn và khóc khi nhìn thấy cha mẹ của 276 cô gái vẫn còn mất tích.

Một thiếu nữ 16 tuổi, trong số 53 nữ sinh trốn thoát, nói rằng những người đàn ông cầm súng AK-47 ra lệnh cho cô nấu những thực phẩm trộm được trước khi cô cùng 2 cô gái khác chạy trốn.

Hôm Chủ nhật, Đức Giáo Hoàng Francis cầu nguyện cho các nữ sinh được giải thoát, trong khi đó Thủ tướng Anh David Cameron nhận định rằng vụ bắt cóc là một phần của Hồi giáo cực đoan và bạo động ở Nigeria và những nơi khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG