Đường dẫn truy cập

Boko Haram bắt cóc thêm 8 trẻ gái


Người dân biểu tình bên ngoài trụ sở quốc phòng tại Abuja, Nigeria, ngày 6 tháng 5, 2014.
Các cư dân tại một ngôi làng ở miền bắc Nigeria nói rằng các phần tử Hồi Giáo hiếu chiến Boko Haram đã bắt cóc thêm 8 trẻ gái nữa.

Các cư dân làng Warabe nói rằng các tay súng tấn công làng họ hôm Chủ Nhật và đã bắt cóc các trẻ gái này. Họ cũng cho biết những người đàn ông này đã lấy cắp thực phẩm và gia súc.

Boko Haram đã nhận trách nhiệm về việc bắt cóc 300 nữ học sinh hồi tháng trước từ thị trấn Chibok. Một số em đã trốn thoát, nhưng 267 em vẫn còn bị mất tích.

Thủ lãnh Boko Haram, ông Abubaker Shekau, đã công bố một video, trong đó ông châm chọc cha mẹ của các trẻ gái.

Ông cười khi nói rằng “Ta đã bắt cóc con gái các ngươi,” và nói thêm rằng tổ chức của ông có ý định mang các bé gái này đi bán.

Tin tức không được xác nhận nói rằng một số các trẻ gái đã lấy những người bắt chúng, trong khi các trẻ khác có thể đã được đưa qua biên giới tới Cameroon và Chad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG