Đường dẫn truy cập

Giảng thuyết viên Vatican: Cộng đồng quốc tế thờ ơ trước sự bách hại người Cơ đốc giáo


Đức Giáo hoàng phủ phục trên nền gạch bông của đền thờ để cầu nguyện trong lễ Suy tôn Thánh giá, 3/4/2015.

Đức Giáo hoàng Francis đã chủ trì một thánh lễ Thứ Sáu Tuần Thánh trong đó ông nghe người thuyết giảng của Vatican tố cáo cộng đồng quốc tế thờ ơ trước sự bách hại mỗi ngày một nhiều nhắm vào người theo Cơ đốc giáo.

Linh mục Raniero Cantalamessa, giảng thuyết viên Phủ Giáo hoàng, nói tại Đền thờ Thánh Phê Rô, một ngày sau khi phiến quân Hồi giáo al-Shabab tấn công Đại học Garissa ở Kenya: “Ki tô hữu tất nhiên không phải là nạn nhân duy nhất của bạo lực giết người trên thế giới, nhưng chúng ta không thể làm ngơ trước sự kiện là tại nhiều quốc gia, họ là những nạn nhân bị nhắm làm mục tiêu tấn công thường xuyên nhất. Hôm qua, có tin tức là 147 Ki tô hữu bị tàn sát bởi những kẻ thánh chiến Hồi giáo cực đoan Somali tại một trường đại học ở Kenya.”

Đức Giáo hoàng đã phủ phục trên nền gạch bông của đền thờ để cầu nguyện trong lễ Suy tôn Thánh giá, một trong những dịp hiếm hoi mà nhà lãnh đạo Vatican lắng nghe trong lúc người khác thuyết giảng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG