Đường dẫn truy cập

Gián điệp kỳ cựu Gina Haspel tuyên thệ nhậm chức tân giám đốc CIA


Bà Gina Haspel tuyên thệ nhậm chức tân giám đốc CIA, 21/5/2018
Bà Gina Haspel tuyên thệ nhậm chức tân giám đốc CIA, 21/5/2018

Bà Gina Haspel, người có thâm niên 30 năm làm việc tại Cục Tình báo Trung ương Mỹ, hôm 21/5 tuyên thệ nhậm chức nữ giám đốc đầu tiên của cục này.

Tổng thống Donald Trump đã chứng kiến Phó Tổng thống Mike Pence làm lễ tuyên thệ cho bà Haspel, 61 tuổi, tại trụ sở CIA ở ngoại ô Washington.

"Bà Gina là người bản lĩnh, mạnh mẽ, và khi nói đến bảo vệ nước Mỹ, bà Gina sẽ không bao giờ lùi bước", ông Trump phát biểu. "Những nhân viên nam nữ của cục xứng đáng có ban lãnh đạo xuất chúng và họ đang nhận được điều đó".

Bà Haspel thay thế ông Mike Pompeo, người mới đây đã trở thành ngoại trưởng Mỹ. Ông đã có mặt tại buổi lễ, đứng gần bà Haspel, người từng là cấp phó của ông tại CIA, khi bà tuyên thệ nhậm chức.

Bà Haspel mô tả cuộc sống của bà và của các nhân viên tình báo Mỹ khác tại CIA "không chỉ là một sự nghiệp", mà đúng hơn là "làm theo tiếng gọi" phải bảo vệ đất nước chống lại các cuộc tấn công khủng bố.

"Chúng ta là những người tốt nhất và thách thức đối với chúng ta là luôn luôn phải tốt nhất", bà phát biểu với các nhân viên CIA tại sảnh của cục.

Thượng viện Hoa Kỳ đã chuẩn thuận bà Haspel hôm 17/5 qua một cuộc bỏ phiếu với tỉ lệ 54-45.

Gián điệp kỳ cựu Gina Haspel tuyên thệ nhậm chức tân giám đốc CIA
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:56 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG