Đường dẫn truy cập

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật chống kỳ thị người LGBT


Thượng viện Mỹ (phải) và mái vòm Điện Capitol ở thủ đô Washington của Hoa Kỳ.

Hạ viện Mỹ đã thông qua một biện pháp cấm các nhà thầu cho chính phủ liên bang có những hành vi kỳ thị dựa trên sự chọn lựa bạn tình hoặc giới tính của một người.

Dự luật này được thông qua đêm hôm qua với 223 phiếu thuận, 195 phiếu chống, lật ngược cuộc biểu quyết tuần trước đã làm cho Hạ viện do Đảng Cộng Hoà nắm đa số rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Dự luật lúc ấy sắp được phê chuẩn như một khoản tu chính trong dự luật chi tiêu quốc phòng khi nhiều nhà lập pháp Đảng Cộng Hoà trước đó ủng hộ nó, lại thay đổi ý định dưới áp lực của lãnh đạo đảng, và cuối cùng khiến dự luật này bị đánh bại với chỉ một phiếu đa số duy nhất.

Vụ lật ngược này đã bị đả kích nặng nề bởi các nhà lập pháp Đảng Dân Chủ. Họ tố cáo các thành viên Đảng Cộng Hoà là ủng hộ việc kỳ thị người Đồng tính, Lưỡng Tính và Chuyển giới.

Mỹ khen ngợi Việt Nam đạt tiến bộ về quyền của giới LGBTI
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:55 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG