Đường dẫn truy cập

Giáo viên New York đòi tăng cường biện pháp an toàn chống COVID


Một giáo viên biểu tình ngày 23/7/2020 yêu cầu áp dụng các biện pháp an toàn trước khi tái mở cửa trường học tại tiểu bang Utah.

Giáo chức của Thành phố New York ngày 19/8 đe dọa đình công hoặc bỏ việc hoặc khởi kiện trừ phi học khu lớn nhất nước Mỹ này tiến hành kế hoạch xét nghiệm COVID-19 cùng các biện pháp an toàn khác một cách triệt để trước khi dự trù tái mở cửa trường học vào tháng 9.

Cảnh báo của Liên đoàn Giáo viên Thống nhất, đại diện cho 133.000 giáo viên trường công của thành phố, có thể trì hoãn kế hoạch khai giảng năm học mới của Thị trưởng Bill de Blasio mà qua đó phối hợp học online lẫn học trực tiếp bắt đầu ngày 10/9.

Nhiều trường học và trường đại học Mỹ bắt đầu đón học sinh trở lại trong tuần này. Trong một vài trường hợp, việc gia tăng những ca xét nghiệm dương tính COVID nơi học sinh và giáo viên đã buộc trường hoãn hay hủy kế hoạch tới lớp.

Tại New York, ông de Blasio nói học khu của ông sẽ xúc tiến kế hoạch vừa học online vừa học trực tiếp, bắt đầu ngày 10/9, theo đó, khuyến nghị học sinh và nhân viên nhà trường xét nghiệm ít nhất mỗi tháng một lần vào mùa thu cũng như bắt buộc học sinh phải cách nhau 2m và mang khẩu trang trên xe buýt nhà trường.

Công đoàn giáo viên kêu gọi thị trưởng giải quyết vấn đề thông thoáng trong trường lớp và thi hành những thủ tục nghiêm khắc trong việc đưa đón học sinh, thêm vào những đòi hỏi về tăng xét nghiệm học sinh và giáo viên.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG