Đường dẫn truy cập

Đức: Một người đàn ông dính líu đến al-Qaida bị bắt


Cảnh sát Đức đứng canh lối ra vào một chung cư ở Bochum, Đức, nơi một người đàn ông Đức bị bắt với cáo buộc ltham gia âm mưu khủng bố bằng bom

Cảnh sát Đức đã bắt giữ một người đàn ông bị cáo buộc nằm trong một tổ có liên hệ đến al-Qaida đang lập kế hoạch thực hiện một cuộc tấn công tại Đức.

Các công tố viên Đức nói cảnh sát chống khủng bố bắt nghi can là một người Đức vào hôm thứ Năm tại thành phố Bochum, miền tây nước Đức.

Người bị bắt giữ tên là Halil S., bị tình nghi thuộc một tổ có tên là “Tổ Duesseldorf.” Tổ này lập kế hoạch mở một cuộc tấn công tại nước Đức trước khi 3 trong số thành viên chính bị cảnh sát bắt trước đây trong năm.

Các công tố viên nói chỉ huy của tổ này nhận được lệnh của al-Qaida vào năm 2010 để thực hiện vụ tấn công.

Các giới chức Đức nói người đàn ông bị bắt hôm thứ Năm bị tình nghi tiếp tục kế hoạch tấn công dù những thành viên khác của “Tổ Dusseldorf” đã bị bắt.

Các giới chức cho biết Halil S. bị cáo buộc sử dụng giấy tờ chứng minh giả mạo và cung cấp tài chánh cho tổ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG