Đường dẫn truy cập

Bom thư gửi tới người đứng đầu ngân hàng Đức ‘có chức năng hoạt động’


Bom thư gửi tới người đứng đầu ngân hàng Đức ‘có chức năng hoạt động’

Cảnh sát và các công tố viên Đức cho biết lá thư gửi tới người đứng đầu ngân hàng Deutsche Bank, Josef Ackermann, là một bom thư có đầy đủ chức năng hoạt động.

Các giới chức ra thông báo hôm nay, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Bộ phận an ninh đã chặn được bức thư hôm qua tại trụ sở của ngân hàng tại thành phố Frankfurt.

Văn phòng Cảnh sát thành phố New York cho biết đã nhận được thông tin về vụ việc, và nói rằng địa chỉ gửi lại thư là Ngân hàng Trung ương châu Âu, là cơ quan quản lý đồng tiền chung của 17 quốc gia châu Âu.

Các ngân hàng lớn tại nhiều nước đã được đặt trong tình trạng cảnh giác. Những người biểu tình chống lại chủ nghĩa tư bản khắp thế giới đã biểu tình phản đối điều họ coi là sự quá đà của các giới chức ngân hàng và tài chính. Hiện chưa rõ hay là ai gửi bức thư chứa thuốc nổ.

Ông Ackermann lãnh đạo Deutsche Bank kể từ năm 2002, và có kế hoạch từ nhiệm vào tháng Năm. Các nhà hoạt động xã hội đã chỉ trích giới chức ngân hàng người Thụy Sĩ này vì khoản tiền lương kếch xù và đã nâng các khoản thưởng cho các nhà quản lý ngân hàng nếu họ làm việc hiệu quả.

Cựu Giám đốc Điều hành Deutsche Bank Alfred Herrhausen đã bị tổ chức khủng bố cánh tả Red Army Faction sát hại năm 1989.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG