Đường dẫn truy cập

Tòa án Đức kết án bị cáo John Demjanjuk 5 năm tù


Bị can Demjanjuk, 91 tuổi, đã tiếp tay sát hại gần 28.000 người trong thời gian làm cai ngục tại một trại tử thần của Đức quốc xã thời đệ nhị thế chiến

Một tòa án ở Đức kết án bị cáo John Demjanjuk đã tiếp tay sát hại gần 28.000 người trong thời gian làm cai ngục tại một trại tử thần của Đức Quốc xã thời đệ nhị thế chiến và phóng thích đương sự trong khi chờ bị can kháng cáo.

Hôm nay, tòa án ở Munich tuyên phạt bị can Demjanjuk gốc Ukraina 5 năm tù vì đã đồng lõa với các vụ sát nhân xảy ra trong thời gian ông làm việc tại trại tử thần Sobidor, Ba Lan.

Quan tòa đã ra lệnh phóng thích Demjanjuk trong khi chờ bị can kháng cáo.

Bị can năm nay 91 tuổi từng làm việc cho một hãng sản xuất xe ô tô Mỹ bác bỏ bất cứ vai trò nào trong vụ tàn sát.

Bị cáo khai với tòa ông bị kêu nhập ngũ trong quân đội Xô Viết vào năm 1941 và sau đó trở thành một tù binh chiến tranh của Đức.

Bên công tố nói bị cáo cũng đã từng làm một cai ngục.

Cáo trạng đưa ra mức án tù tối đa tới 15 năm, nhưng bên công tố đề nghị một mức án tù thấp hơn vì thời gian bị cáo đã bị giam giữ ở Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG