Đường dẫn truy cập

Bang Georgia, Mỹ: 200 người tự cách ly khi trở về từ Trung Quốc


Sân bay Quốc tế Hartsfield–Jackson Atlanta.

Hiện có khoảng 200 người tự cách ly dưới sự giám sát của Bộ Y tế Công cộng Georgia (DPH), để theo dõi dịch bệnh corona chủng mới (Covid-19) do họ vừa trở về từ Trung Quốc, theo trang tin địa phương WJCL.

Chính quyền Georgia cho biết hôm 11/2 rằng, không ai trong số 200 các cư dân Georgia này có các triệu chứng nhiễm Covid-19 hay đã đến Vũ Hán. Họ tự cô lập vì có đến các vùng khác của đất nước Trung Quốc, nơi virus đang lây lan nhanh chóng, theo trang Atlanta Journal-Constitution (AJC).

Mỗi ngày, DPH tiếp nhận một danh sách từ Cơ quan Hải quan và Biên phòng (CBP) trong đó có nêu tên cư dân Georgia từ Trung Quốc trở về.

Các nhà dịch tễ học của DPH liên lạc với những người này qua điện thoại để thiết lập kế hoạch tự giám sát và cung cấp hướng dẫn về cách liên hệ với DPH trước khi đến các cơ sở y tế nếu họ bị sốt, ho hoặc khó thở.

Cho tới nay có 13 trường hợp được xác định dương tính Covid-19 tại Hoa Kỳ, nhưng chưa có ca nào ở Georgia.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG