Đường dẫn truy cập

Viêm phổi cấp virus corona

Chủng virus corona mới có tên 2019-nCoV, được phát hiện lần đầu tiên ở tỉnh Hồ Bắc miền trung Trung Quốc, khiến hàng ngàn người ở châu Á và các nơi khác nhiễm bệnh.


06:02

Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Karachi, Pakistan, ngày 20/2 nhắc lại những nỗ lực của Bắc Kinh chống COVID-19 và dự đoán đợt bùng phát dịch bệnh có thể chấm dứt sớm nhất là vào tháng 3.

Phát biểu tại Câu lạc bộ báo chí Karachi, ông Li Bijian nói các chuyên gia Trung Quốc tin rằng “đã lên tới đỉnh điểm của dịch bệnh rồi.”

Ông đảm bảo sinh viên Pakistan bị kẹt tại Vũ Hán, tâm điểm bùng phát dịch, sẽ được chăm sóc tốt và việc di tản có thể gây nguy cơ lan truyền virus hơn nữa.

06:02

Bộ Y tế Nhật Bản ngày 21/2 loan báo các hành khách còn lại trên du thuyền Diamond Princess bị lây nhiễm virus, dù thử nghiệm âm tính với Covid-19, nhưng đã có tiếp xúc với những hành khách bị lây nhiễm thì sẽ bị cách ly thêm hai tuần nữa tại một cơ sở được chính phủ chỉ định.

Các hành khách thử nghiệm âm tính nhưng không tiếp cận với những hành khách bị lây nhiễm đã bắt đầu xuống tàu hôm 19/2, sau 14 ngày cách ly trên tàu.

Nhật Bản đang thảo luận với công ty vận hành tàu và các nước nguyên quán của thủy thủ đoàn về lịch trình di chuyển sắp tới.

Hàng chục hành khách nước ngoài được đưa về nước trên những chuyến bay được chính phủ nước họ thuê bao.

Chiếc tàu hiện neo đậu tại cảng Yokohama có 634 người được xác nhận nhiễm virus corona, ổ bệnh lớn nhất bên ngoài Trung Quốc.

06:01

Hàn Quốc ngày 21/2 công bố thành phố Daegu và vùng phụ cận là “vùng xử lý đặc biệt” sau khi các ca lây nhiễm virus corona tăng mạnh mà các giới chức y tế cho rằng đang đe dọa làm quá tải hệ thống y tế khu vực.

Sáu mươi chín ca lây nhiễm COVID-19 cùng một bệnh nhân đầu tiên tử vong vì virus đã được xác nhận tại Daegu và vùng lân cận trong ngày 19 và 20/2, tăng cao bất thình lình khiến người ta lo ngại vụ bùng phát đang vượt tầm kiểm soát.

06:01

Iran đã xác nhận thêm 13 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số các ca lây nhiễm tại Iran lên ít nhất 18 ca với 4 người chết.

Tải thêm

Diễn đàn Facebook

Liên quan

XS
SM
MD
LG