Đường dẫn truy cập

Hàn Quốc khuyên công dân không tới Việt Nam vì virus Corona


Tân binh nhập ngũ ở Việt Nam hôm 11/2.
Tân binh nhập ngũ ở Việt Nam hôm 11/2.

Tiếp sau khuyến cáo của Mỹ và Anh về dịch Corona ở Việt Nam, Hàn Quốc mới khuyên công dân không tới Việt Nam vì virus gây chết người mà nay có tên chính thức là COVID-19.

Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc ra thông báo hôm 11/2, khuyến cáo người dân hạn chế tới Việt Nam nhằm ngăn chặn điều Bộ này nói là sự lây nhiễm virus Corona ở quốc gia nằm trên bán đảo Triều Tiên thông qua một nước thứ ba bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Ngoài Việt Nam, Bộ này cũng khuyên công dân không nên tới Nhật, Singapore, Malaysia, Thái Lan và Đài Loan vì những nơi này đã có sự lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Cũng giống phản ứng của nhiều quốc gia khác, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc trước đó chỉ khuyên công dân không tới tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, nơi bùng phát virus Corona, gây quan ngại toàn cầu.

VOA tiếng Việt đã liên hệ với các cơ quan đại diện ngoại giao của Hàn Quốc ở Hà Nội và TP HCM để hỏi thêm về động thái mới nhất liên quan tới Việt Nam, nhưng tới ngày 12/2 chưa nhận được phản hồi.

Tới ngày 12/2, Bộ Ngoại giao Việt Nam chưa thấy có phản ứng về bước đi mới nhất của chính quyền Hàn Quốc.

Trong khi đó, theo trang tin Taiwan News, Bộ Ngoại giao Đài Loan hôm 12/2 đã triệu tập đại diện ngoại giao Hàn Quốc để yêu cầu sửa chữa thông tin về việc bùng phát virus Corona trong cộng đồng trên hòn đảo này.

Theo cập nhật của Bộ Y tế Việt Nam, tới ngày 12/2, Việt Nam đã ghi nhận 15 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 6 người trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Tỉnh Vĩnh Phúc là nơi có nhiều trường hợp nhiễm virus Corona nhất, gồm có một bệnh nhi 3 tháng tuổi là cháu ngoại của một người nhiễm COVID-19 trước đó.

Hàn Quốc khuyên công dân không tới Việt Nam vì virus corona
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:04 0:00

Thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam cho thấy, Hàn Quốc nằm trong danh sách có khách du lịch tới Việt Nam nhiều nhất trong năm 2019, chỉ đứng sau Trung Quốc.

Trong khi đó, Hàn Quốc cũng là một trong những địa điểm du lịch được du khách Việt Nam ưa chuộng cũng như là nơi có đông cô dâu Việt.

Theo Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc, tới ngày 12/2, nước này đã ghi nhận 28 trường hợp nhiễm COVID-19, cao hơn Việt Nam 13 ca.

VOA Express

XS
SM
MD
LG