Đường dẫn truy cập

Pháp yêu cầu kiểm soát gắt hơn sau tai tiếng độn ngực


Hàng trăm ngàn phụ nữ đã được ghép những miếng độn ngực do công ty Poly Implant Prothese PIP của Pháp sản xuất

Nhà chức trách Pháp kêu gọi kiểm soát an toàn chặt chẽ hơn các trang cụ y khoa tại châu Âu, tiếp theo những lo ngại về sức khoẻ trên toàn thế giới do việc ghép những miếng độn ngực có khuyết điểm tại Pháp.

Một phúc trình được bộ y tế công bố và Ủy ban an toàn cho người tiêu dùng Pháp kêu gọi có sự giám sát mạnh mẽ hơn trong nước và toàn châu Âu, cũng như tăng cường thanh tra, thường xuyên lẫn bất chợt.

Phúc trình cũng kêu gọi thành lập một cơ chế dễ dàng hơn để các bác sĩ phúc trình về những trang cụ có khuyết điểm.

Hàng trăm ngàn phụ nữ đã được ghép những miếng độn ngực do công ty Poly Implant Prothese PIP của Pháp sản xuất. Công ty này đóng cửa năm 2010 sau khi bị phát hiện dùng một loại gel silicone không được nhà cầm quyền y tế chấp thuận.

Một số các quốc gia, kể cả Pháp, đề nghị phụ nữ nhờ bác sĩ gỡ bỏ những miếng độn ngực này vì có nguy cơ bị vỡ.

Hàng trăm ngàn miếng độn ngực đã được các phụ nữ sử dụng, hầu hết phụ nữ Nam Mỹ và Tây Âu, trong các ca thẩm mỹ hay để thay thế những tế bào ngực bị hư hại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG