Đường dẫn truy cập

Ford mở chiến dịch chống thỏa thuận mậu dịch với Nam Triều Tiên


Ford mở chiến dịch chống thỏa thuận mậu dịch với Nam Triều Tiên

Báo chí ở Mỹ loan tin công ty sản xuất ôtô Ford của Hoa Kỳ đang tăng cường chiến dịch quảng cáo chống lại thỏa thuận tự do mậu dịch với Nam Triều Tiên giữa lúc các nhà đàm phán của hai nước đang họp ở Seoul để chung quyết thỏa thuận này.

Các nhật báo ở Detroit, nơi đặt trụ sở chính của công ty Ford, cho hay hôm nay các mẫu quảng cáo này sẽ bắt đầu xuất hiện trên các tờ báo chính ở thủ đô Hoa Kỳ và những nơi khác.

Nội dung yêu cầu những thay đổi trong thỏa thuận mậu dịch giữa Mỹ với Nam Triều Tiên, nói rằng cứ mỗi chiếc ô tô xuất cảng từ Mỹ sang Nam Triều Tiên thì có hơn 50 chiếc được nhập cảng từ Nam Triều Tiên vào Mỹ.

Thỏa thuận tự do mậu dịch bị bế tắc kể từ khi được ký kết hồi năm 2007 vì các quan ngại của Hoa Kỳ về việc mua bán xe ô tô và thịt bò Mỹ.

Tuy nhiên, hai nước đã cam kết nỗ lực hết sức để giải tỏa những bất đồng trước thượng đỉnh G20 ở Nam Triều Tiên vào tuần tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG