Đường dẫn truy cập

FDA Mỹ chấp thuận vaccine Pfizer cho trẻ 5-11 tuổi


Trụ sở Cơ quan Quản lý dược phẩm-thực phẩm Mỹ (FDA) ở White Oak, tiểu bang Maryland.

Cơ quan Quản lý dược phẩm-thực phẩm Mỹ (FDA) ngày 29/10 cho phép dùng vaccine Pfizer/BioNTech nơi trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, biến vaccine này trở thành vaccine COVID đầu tiên cho trẻ nhỏ tại Mỹ.

Với quyết định này, vaccine Pfizer sẽ được tiêm cho 28 triệu trẻ em Mỹ, nhiều em đã trở lại học đường.

Một ủy ban cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) dự trù họp vào tuần tới để xem xét những khuyến nghị về cách dùng vaccine cho nhóm tuổi này. Giám đốc CDC sẽ có quyết định chung cuộc.

Tới nay chỉ có một ít nước như Trung Quốc, Cuba và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất đã chấp thuận vaccine COVID-19 cho trẻ em ở nhóm tuổi này hay nhỏ hơn.

FDA chấp thuận liều 10 microgram của vaccine Pfizer cho trẻ 5-11 tuổi, thấp hơn so với liều 30 microgram nguyên thủy dùng cho 12 tuổi trở lên.

Pfizer/BioNTech nói vaccine của họ chứng tỏ 90,7% hiệu nghiệm chống virus corona trong cuộc thử nghiệm lâm sàng nơi trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Pfizer hy vọng sẽ có dữ liệu của cuộc thử nghiệm lâm sàng trên trẻ em từ 2 đến 4 tuổi trước cuối năm nay.

Vaccine của Pfizer là vaccine đầu tiên được phép sử dụng khẩn cấp tại Mỹ vào tháng 12 năm ngoái cho 16 tuổi trở lên.

Tới tháng 5 năm nay, vaccine được chấp thuận cho nhóm tuổi từ 12 đến 15 và được chấp thuận hoàn toàn tại Mỹ vào tháng 8 vừa qua.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG