Đường dẫn truy cập

FAO: Mức gạo xuất khẩu năm 2012 của Việt Nam có thể sụt giảm


FAO: Mức gạo xuất khẩu năm 2012 của Việt Nam có thể sụt giảm

Thông cáo báo chí của Tổ chức Lương Nông Liên hiệp quốc (FAO) ngày 31/1 cho biết lượng mua bán gạo trên thị trường quốc tế trong năm 2012 này dự kiến sẽ giảm khoảng 1 triệu tấn, tức giảm 5%, so với mức kỷ lục 34,5 triệu tấn trong năm ngoái.

Theo FAO, lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam, quốc gia xuất khẩu gạo hàng thứ nhì trên thế giới sau Thái Lan, sẽ không bằng tổng số xuất cảng trong năm rồi.

Sản lượng gạo toàn cầu trong năm 2011 vừa qua dự kiến đạt mức kỷ lục mới.

Dù chưa đưa ra thống kê chung cuộc, nhưng FAO cho biết sản lượng gạo của năm 2011 tăng 3% so với mức kỷ lục trong năm 2010 trước đó, lên tới mức tổng cộng là 721 triệu tấn, nhờ đầu ra ở Châu Á được cải thiện.

Việt Nam nằm trong số các nước ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương có sản lượng gạo tăng trong năm qua, cùng với Trung Quốc, Pakistan, Ấn Độ, và Bangladesh.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG