Đường dẫn truy cập

Fan Mỹ, Trung Quốc chi mạnh tay nhất tại World Cup


Du khách-người hâm mộ Trung Quốc chụp ảnh trong dịp World Cup 2018 tại Nga.
Du khách-người hâm mộ Trung Quốc chụp ảnh trong dịp World Cup 2018 tại Nga.

Du khách từ Hoa Kỳ và Trung Quốc đã “vượt mặt” người hâm mộ bóng đá của các nước khác về chi tiêu tại World Cup, báo chí Nga dựa theo những số liệu mới cho biết hôm 29/6.

Fan Mỹ, Trung Quốc và Mexico được vượt lên dẫn đầu World Cup về tiêu tiền từ ngày giải vô địch bóng đá thế giới khai mạc hôm 14/6 cho đến ngày 18/6, theo số liệu phân tích từ hệ thống thanh toán thẻ Visa.

Chi ít tiền nhất là du khách đến từ Tonga, một quốc đảo ở Polynesia.

Người hâm mộ Mỹ và Trung Quốc cũng nằm trong top 10 mua vé của FIFA, bất chấp thực tế là đội tuyển của cả hai nước đều không tranh được quyền tham dự World Cup tại Nga. Theo trang web của FIFA, fan Mỹ đứng thứ 2 về số lượng mua vé xem World Cup, fan Trung Quốc đứng thứ 9.

Vẫn theo số liệu từ thẻ Visa, số tiền trung bình mà người hâm mộ tiêu trong vài ngày đầu tiên của giải đấu là 8.000 rúp (126 đôla) cho quần áo, 15.000 rúp (237 đôla) cho các dịch vụ khách sạn và 23.000 rúp (364 đôla) cho các mặt hàng xa xỉ như đồ trang sức.

Tổng cộng, người hâm mộ đã tiêu 1,7 tỷ rúp (27 triệu đôla) tại Moscow trong những ngày đầu tiên của giải vô địch, 506 triệu rúp (8 triệu đôla) ở St. Petersburg và 104 triệu rúp (1 triệu đôla) ở Sochi.

Visa là nhà tài trợ cho World Cup nên được truy cập độc quyền vào hệ thống thanh toán số ở nhiều địa điểm của giải đấu.

Tin chính thức cho hay Nga đã bỏ ra 11 tỷ đôla để tổ chức World Cup, nhưng báo chí nói con số này có thể lên đến 14 tỷ USD. Ủy ban tổ chức của Nga hy vọng du khách sẽ đóng góp 121 tỷ rúp (1,9 tỷ đôla) cho nền kinh tế quốc gia, trong khi FIFA hy vọng sẽ đạt doanh thu kỷ lục là 6,1 tỷ đôla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

XS
SM
MD
LG