Đường dẫn truy cập

FAA áp dụng các quy định mới cho nhân viên kiểm soát không lưu


Tháp kiểm soát không lưu FAA ở Phi trường Quốc gia Reagan, gần thủ đô Washington, ngày 23 tháng 3, 2011

FAA áp dụng các quy định mới cho nhân viên kiểm soát không lưu

Cục hàng không liên bang Hoa Kỳ (FAA) đã ban hành những thủ tục mới sau khi hai chiếc máy bay đáp xuống một phi trường ở thủ đô Washington mà không có sự trợ giúp vì nhân viên kiểm soát không lưu duy nhất trực ca đêm ngủ gục.

FAA bây giờ đòi hỏi các trạm ra đa khu vực phải báo động cho những nhân viên kiểm soát không lưu làm việc một mình trong tháp canh khi có máy bay tới gần phi trường. Cơ quan này nói rằng các nhân viên kiểm soát không lưu khu vực có thể dành cho các viên phi công được quyền bay tới một phi trường khác để hạ cánh nếu họ không thể liên lạc với tháp canh ở phi trường.

Vụ việc xảy ra hôm thứ Tư ở Phi trường Quốc gia Reagan đã tạo ra sự lo ngại về việc để cho một nhân viên kiểm soát không lưu làm việc một mình ở tháp canh. Để giải quyết vấn đề này, Bộ trưởng Giao thông Ray Lahood ra lệnh bố trí thêm một nhân viên không lưu thứ nhì cho ca đêm ở phi trường Regan và thực hiện một cuộc duyệt xét về vấn đề bố trí nhân viên tại các tháp canh ở những phi trường khác trong nước.

Nhân viên không lưu ngủ gục đã bị đình chỉ công tác để chờ kết quả điều tra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG