Đường dẫn truy cập

Thay đổi giờ làm của các kiểm soát viên không lưu Mỹ


Nhân viên kiểm soát không lưu

Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang FAA của Hoa Kỳ đang thay đổi giờ giấc làm việc của các kiểm soát viên không lưu để loại trừ những tình huống có thể gây ra mệt mỏi cho những người này, sau khi xảy ra lần thứ 5 trong vòng vài tuần lễ, kiểm soát viên ca đêm đã ngủ quên.

Giám đốc FAA Randy Babbitt nói đang có biện pháp để bảo đảm an toàn cho ngành hàng không Hoa Kỳ, và thay đổi giờ làm này chỉ là bắt đầu, sắp tới sẽ có thêm thay đổi khác, nhưng ông không nói rõ.

Sáng sớm thứ Bảy lại xảy ra một vụ ngủ quên tại Miami, một trong những sân bay bận rộn nhất của Mỹ. FAA nói rằng vụ này không tác động đến sinh hoạt của các chuyến bay, và kiểm soát viên này đã bị ngưng chức.

Cách nay mấy hôm, người đứng đầu ngành kiểm soát không lưu của FAA đã từ chức, sau khi một kiểm soát viên ở tiểu bang Nevada ngủ quên vào lúc có một máy bay phục vụ y khoa có nhiều người bên trong muốn hạ cánh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG