Đường dẫn truy cập

Pháp phát hiện bom thư từ Yemen 17 phút trước khi phát nổ


Văn phòng UPS tại Sana'a, Yemen, ngày 30 tháng 10, năm 2010

Một quan chức Pháp cho hay một trong hai bom thư gửi từ Yemen hồi tuần trước tới các địa chỉ ở Hoa Kỳ đã được tháo ngòi nổ chỉ 17 phút trước thời gian nó được định để phát nổ.

Phát biểu trên truyền hình Pháp hôm nay, Bộ trưởng Nội vụ Pháp, ông Brice Hortefeux, không tiết lộ thêm chi tiết và cũng không cho biết nguồn tin nào thông báo về thời điểm bom thư được cài để phát nổ.

Hôm nay, giới điều tra lôi các kiện hàng gửi tới Chicago ra khỏi các phi cơ chở hàng ở Anh và tại các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất đã phát hiện các quả bom cài trong những chiếc điện thoại di động đã bị rút thẻ truyền thông.

Trong một diễn biến khác, hôm qua, cảnh sát ở thủ đô Hy Lạp đã kiểm soát được một chất nổ được điều khiển trong một kiện hàng cài bom gửi tới đại sứ quán Pháp.

Không có báo cáo về số người bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG