Đường dẫn truy cập

Hy Lạp đạt thỏa thuận về khoản ứng cứu tài chính với EU và IMF


Thủ tướng Hy Lạp cho biết chính phủ của ông đã đạt được một thỏa thuận với Liên hiệp châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) về một khoản ứng cứu tài chính trị giá nhiều tỷ đôla.

Thủ tướng George Papandreou nói hôm Chủ nhật rằng khoản ứng cứu là cần thiết nhằm giúp Hy Lạp tránh vỡ nợ. Ông cũng nói thêm rằng nước này sẵn lòng có những hy sinh lớn.

Chi tiết về khoản ứng cứu trị giá khoảng 160 tỷ đôla sẽ được công bố vào cuối ngày Chủ nhật.

Theo kế hoạch, 15 nước thành viên khác cùng với IMF sẽ cho Hy Lạp vay tiền.

Đức là nước đóng góp nhiều nhất, nhưng lưỡng lự cung cấp khoản tiền nếu Athens không triển khai các biện pháp ‘thắt lưng buộc bụng’ tiếp theo.

Bộ trưởng Kinh tế Đức Rainer Bruederle nói hôm Chủ nhật rằng chính phủ Đức sẽ xem xét kỹ thỏa thuận ứng cứu trước khi quyết định mức đóng góp của nước này.

Ông Bruederle nói trong một thông cáo rằng ông chờ đợi Hy Lạp hành động nhanh chóng nhằm thực thi các biện pháp cải cách mà nước này đã đồng ý thực hiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG