Đường dẫn truy cập

Châu Âu-Quỹ tiền tệ chấp thuận 146 tỉ đô la cứu nguy cho Hy Lạp


Châu Âu-Quỹ tiền tệ chấp thuận 146 tỉ đô la cứu nguy cho Hy Lạp

Bộ trưởng Tài chánh các nước Liên Hiệp Châu Âu đã loan báo kế hoạch cứu nguy cho Hy Lạp gồm 146 tỉ đô la của Liên Hiệp Châu Âu và Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế.

Thủ tướng Luxembourg Jean-Claude Juncker đã loan báo thỏa thuận này hôm Chủ Nhật tại Brussels sau cuộc họp của bộ trưởng tài chánh các nước Liên Hiệp Châu Âu.

Người ta hy vọng kế koạch cứu nguy sẽ được lãnh đạo các nước Châu Âu chấp thuận tại một hội nghị thượng đỉnh đặc biệt được tổ chức trong tháng này.

Thủ Tướng Hy Lạp George Papandreou loan báo hôm sáng Chủ Nhật rằng chính phủ của ông đã đạt được một thỏa thuận với Liên Hiệp Châu Âu (EU), và Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) về kế hoạch cứu nguy này.

Ông Papandreou nói rằng kế hoạch cứu nguy này là cần thiết để tránh trường hợp bị phá sản. Ông nói Hy Lạp phải vui lòng chấp nhận những hy sinh lớn.

Theo kế hoạch vừa kể, 15 nước trong Liên Hiệp Châu Âu và Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế sẽ chấp nhận cho Hy Lạp được vay những khoản nợ.

Đức sẽ là nước đóng góp nhiều nhất cho gói cứu nguy này, nhưng Đức không muốn tháo khoán ngân quỹ vừa kể nếu Hy Lạp không thực hiện thêm các biện pháp khắc khổ hơn nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG