Đường dẫn truy cập

EU yêu cầu Tunisia có hành động mạnh đối với di dân bất hợp pháp


Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso nói di dân là một thách đố thường xuyên và là một trách nhiệm chung

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso kêu gọi Tunisia giúp mang trở về hàng ngàn di dân bất hợp pháp đã rời khỏi nước này và sống tại Ý và các quốc gia châu Âu khác.

Sau khi gặp Thủ tướng Beji Caid Essebsi tại Tunis hôm thứ Ba, ông Barroso nói EU đang đợi hàng động rõ ràng và mạnh mẽ của Tunisia để chống di dân bất hợp pháp cũng như nhận lại công dân của nước này đang cư ngụ bất hợp pháp tại châu Âu.

Ông Barroso gọi di dân là một thách đố thường xuyên và là một trách nhiệm chung, và hứa EU sẽ cung cấp cho Tunisia thêm hơn 200 triệu đô la nữa từ năm 2011 đến 2013 nếu Tunisia tăng cường nỗ lực giải quyết vấn đề di dân.

Số tiền này để cộng thêm vào số 372 triệu đô la đã được cấp để giúp cho Tunisia.

Hơn 21.000 người Tunisia đã chạy khỏi nước để tìm việc làm kể từ khi cuộc cách mạng lật đổ Tổng thống Zine el-Abidine Ben Ali vào tháng 1 năm nay. Hầu hết những di dân đã đến Ý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG