Đường dẫn truy cập

EU nên tập trung vào nhân quyền trong cuộc họp về chính sách di trú


Những người di cư đang chờ được đưa lên bờ từ tàu hải quân tại cảng Catania, Ý, hôm 16/6/2015.
Những người di cư đang chờ được đưa lên bờ từ tàu hải quân tại cảng Catania, Ý, hôm 16/6/2015.

Một tổ chức nhân quyền quốc tế kêu gọi Liên hiệp châu Âu hãy "duy trì các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ" để cứu người di cư tìm cách tị nạn giữa lúc hàng ngàn người tị nạn vượt Địa Trung Hải và châu Âu chật vật xoay xở để đề ra một chính sách mới hầu có thể đối phó với vấn đề này.

Human Rights Watch công bố một phúc trình kêu gọi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu hãy đặt quyền con người lên hàng ưu tiên khi giải quyết vấn đề người di cư tại một hội nghị thượng đỉnh vào tuần tới.

Tổ chức nhân quyền này cho biết họ đã phỏng vấn 150 người nhập cư gần đây tại Ý và trên các hòn đảo của Hy Lạp, vốn là điểm đến chính đối với người di cư trốn khỏi Trung Đông và châu Phi để chạy sang châu Âu. Tổ chức này cho biết nhiều người di cư nói rằng họ đang tìm cách vượt thoát các hành động vi phạm nhân quyền ở nước họ.

Hiện làn sóng người di cư thực hiện cuộc hành trình nguy hiểm trên biển dã tăng vọt .

Italia đã yêu cầu các thành viên khác của EU tiếp tay với họ trong việc cứu người di cư. EU đã hối thúc các nước thành viên hãy chia sẻ trách nhiệm, nhưng một số thành viên chống đối việc nhận người di dân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG