Đường dẫn truy cập

EU mở trung tâm diệt trừ tội phạm mạng


Trong tuần này Liên hiệp châu Âu loan báo một loạt các biện pháp đề ra để diệt trừ tội phạm mạng ngày càng gia tăng.

Một ủy ban của Nghị viện châu Âu hôm thứ Ba đã đề nghị án tù bắt buộc ở toàn thể Liên hiệp châu Âu đối với một số tội phạm điện toán. Hiện nay mỗi nước trong Liên hiệp châu Âu đều đã có riêng những luật lệ đối phó.

Hôm thứ Tư, Ủy hội châu Âu loan báo những kế hoạch thành lập một trung tâm đối phó với các tội hình sự mạng sẽ được đặt trụ sở tại La Haye, nước Hà Lan.

Trung tâm này sẽ chú trọng tới những vấn đề gồm lường gạt thẻ tín dụng, đánh cắp căn cước và khai thác trẻ em cho dịch vụ khiêu dâm. Trung tâm này cũng trợ giúp cho các nước thành viên EU bảo vệ lý lịch cho người sử dụng trong các trang mạng xã hội.

Ông Raj Samini, kỹ thuật gia trưởng cho công ty an ninh công nghệ McAfee, nói với đài VOA rằng một đường lối đối phó đa quốc để chống tội phạm mạng có thể có lợi.

Trong một phúc trình từ Bruxelles, Ủy hội châu Âu nói những phát hiện mới đây cho thấy các nạn nhân tội hình sự mạng trên toàn thế giới thiệt hại chừng 388 tỉ đô la mỗi năm.

Nhưng ông Samini cho biết không phải tiền bạc bao giờ cũng là động lực chính của các tội phạm hình sự mạng.

Liên hiệp châu Âu đề nghị trung tâm này được thiết lập trong trụ sở của Europol, Văn phòng Cảnh sát Quốc tế.

Ủy hội châu Âu cho biết nếu ngân khoản tài trợ được chấp thuận, trung tâm sẽ khởi sự hoạt động vào tháng Giêng năm 2013

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG