Đường dẫn truy cập

Công tố viên Ai Cập đòi tử hình ông Mubarak


Cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak được đẩy ra khỏi tòa án ở Cairo sau phiên tòa hôm 2/1/12

Các công tố viên trong phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak nói họ sẽ yêu cầu áp dụng án tử hình đối với ông và ít nhất 5 giới chức an ninh.

Ông Mubarak phải đối diện với nhiều cáo trạng khác nhau liên quan tới tham nhũng và can dự vào cái chết của hằng trăm người biểu tình chống chính phủ trong cuộc nổi dậy hồi năm ngoái buộc ông phải từ chức.

Cựu lãnh đạo của Ai Cập nói mình vô tội. Ông sẽ bị kết án tử hình nếu bị xét là có tội giết người.

Hôm thứ Năm, Công tố viên trưởng Mustafa Suleiman đã nói với tòa án tại Cairo rằng ông Mubarak có trách nhiệm can thiệp và chặn đứng các vụ bạo động nhắm vào người biểu tình trong cuộc nổi dậy hồi năm ngoái.

Trong số các đồng bị cáo của ông Mubarak có hai người con trai ông, một cựu Bộ trưởng Nội Vụ Ai Cập và một số giới chức cảnh sát cao cấp. Họ sẽ bị xét xử về nhiều cáo trạng khác nhau.

Tin tức báo chí Ai Cập nói rằng những cáo trạng nhắm vào họ có thể đưa tới nhiều án phạt khác nhau kể cả phạt tù tới 15 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG