Đường dẫn truy cập

Cựu tổng thống Mỹ: ‘Ước nguyện của người dân’ thể hiện trong cuộc bầu cử ở Ai Cập


Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Jimmy Carter

Cựu tổng thống Hoa Kỳ Jimmy Carter nói rằng đã có các ‘vụ bất hợp lệ’ trong cuộc bầu cử quốc hội mới diễn ra ở Ai Cập, nhưng nhìn chung, ước nguyện của người dân dường như đã được thể hiện một cách đúng đắn.

Ông Carter phát biểu như vậy tại một cuộc họp báo ở Cairo ngày hôm nay, sau khi dành một phần tuần này để giúp giám sát vòng bỏ phiếu thứ ba và cũng là cuối cùng.

Cựu tổng thống Hoa Kỳ cho biết công tố viên trưởng đã nhận được khoảng 900 đơn khiếu nại của cử tri Ai Cập về cuộc bầu cử.

Ông Carter nói rằng việc huấn luyện cho các giới chức bầu cử không đầy đủ và rằng ông cảm thấy ‘thực sự thất vọng’ vì quá ít nữ giới ra tranh cử. Ông nói rằng phụ nữ cần phải đóng góp vai trò lớn hơn trong chính phủ. Nhưng theo ông, nhìn chung, các kết quả ‘chấp nhận được’.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG