Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bất ngờ đến thăm Cairo


Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates (phải) đến Cairo hôm thứ Tư 23/3/11

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates đã thực hiện chuyến đi thăm đầu tiên của ông tới Cairo, kể từ khi cựu Tổng Thống Ai Cập Hosni Mubarak bị lật đổ trong các cuộc biểu tình.

Chuyến đi thăm không báo trước của Bộ trưởng Gates khởi sự hôm nay, giữa lúc ông Gates đang giám sát các cuộc hành quân của lực lượng đồng minh đang thi hành lệnh về một khu cấm bay trên không phận nước Libya ở kế cận.

Dự kiến Bộ trưởng Gates sẽ gặp Thống Chế Mohamed Hussein Tantawi, nhân vật lãnh đạo hội đồng quân nhân đang cầm quyền tại Ai Cập. Hai nhà lãnh đạo đã liên lạc điện thoại với nhau từ sau cuộc khủng hoảng chính trị tại Ai Cập.

Được biết ông Gates cũng sẽ gặp Thủ Tướng Ai Cập Essam Sharaf.
Chuyến đi thăm Ai Cập của Bộ trưởng Gates diễn ra sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Hillary Clinton đi thăm Cairo hồi tuần trước, và gặp nhiều quan chức cũng như các nhân vật chính trị khác của Ai Cập.

Bà Clinton nói Hoa Kỳ muốn tiếp tay để giúp Ai Cập đáp ứng các nhu cầu kinh tế mà nước này phải đương đầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG