Đường dẫn truy cập

Cựu Bộ trưởng Du lịch Ai Cập lãnh án tù 5 năm vì tham nhũng


Cựu Bộ trưởng Du lịch của Ai Cập Zuheir Garana là giới chức cao cấp thứ nhì trong chính phủ của Tổng thống Mubarak bị kết tội tham nhũng

Một tòa án Ai Cập đã tuyên án 5 năm tù cho vị cựu Bộ trưởng Du lịch của nước này vì tội tham nhũng.

Các nguồn tin tư pháp cho hay một tòa án ở Cairo hôm nay quyết định rằng ông Zuheir Garana can tội cố ý lãng phí công quỹ qua việc cấp phép cho hai doanh nhân mua đất công một bất hợp lệ.

Hai doanh nhân vừa kể cũng bị án tù.

Ông Garana là giới chức cao cấp thứ nhì trong chính phủ của Tổng thống Hosni Mubarak bị kết tội tham nhũng sau khi diễn ra tình trạng bất ổn chống chính phủ đưa tới việc ông Mubarak bị lật đổ hồi tháng Hai.

Tuần trước, một tòa án Ai Cập đã kết án 12 năm tù cựu bộ trưởng nội vụ Habib el-Adly.

Tòa cũng phạt ông el-Adly 2 triệu rưỡi đôla về tội tham nhũng, trong đó có tội rửa tiền.

Ông el-Adly phải đối diện với các cáo trạng khác liên quan đến việc sát hại những người biểu tình ủng hộ dân chủ vì vai trò đứng đầu lực lượng an ninh của ông.

Các công tố viên cũng mở cuộc điều tra về tham nhũng và vi phạm quyền hành của ông Mubarak và hai người con trai là Gamal và Alaa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG