Đường dẫn truy cập

Tín đồ Cơ Đốc Ai Cập kỷ niệm Giáng Sinh


Tín đố Cơ Ðốc (Copt) Ai Cập dự thánh lễ Giáng Sinh
Tín đố Cơ Ðốc (Copt) Ai Cập dự thánh lễ Giáng Sinh

Tín đồ Thiên Chúa Giáo thuộc giáo phái Copt Ai Cập chen chúc tại các nhà thờ vào tối thứ Năm để kỷ niệm đêm trước Giáng Sinh dưới sự bảo vệ an ninh chặt chẽ tiếp sau một vụ nổ bom tự sát vào ngày đầu năm làm 23 tín đồ thiệt mạng tại thành phố Alexandria thuộc miền Bắc Ai Cập.

Số người dự lễ đông đúc và các tín đồ trong xứ đạo tại Ai Cập được hàng ngàn cảnh sát bảo vệ. Lực lượng an ninh dùng các rào cản để ngăn không cho xe đậu gần các nhà thờ và dựng các máy dò kim loại tại nhiều lối vào nhà thờ.

Hàng trăm tín đồ Copt tụ tập vào tối thứ Năm tại nhà thờ Các Thánh Alexandria, nơi bị tấn công vào ngày thứ Bảy tuần trước. Trong khi đó hàng chục người Hồi Giáo tụ họp gần đó để tỏ tình đoàn kết.

Những tín đồ khác tụ tập tại nhà thờ Thánh Mark tại Cairo để tham dự một buổi lễ do Giáo Hoàng Shenouda III, 87 tuổi, người đứng đầu Hội thánh Copt thực hiện. Cũng như những năm qua, truyền hình nhà nước Ai Cập truyền hình trực tiếp buổi lễ.

Nhiều người Hồi Giáo dự lễ tại một số nhà thờ quanh Cairo để tỏ tình đoàn kết, được phép trước của các giới chức nhà thờ để có thể vượt qua hàng rào cảnh sát giới hạn việc tham dự dành riêng cho các tín đồ Thiên Chúa giáo

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG