Đường dẫn truy cập

Người đứng đầu Giáo hội Cơ Ðốc giáo Ai Cập kêu gọi tín đồ bình tĩnh


Shenouda III, nhà lãnh đạo tinh thần của cộng đồng Cơ đốc Giáo lớn nhất ở Trung Đông (phải) nói chuyện với báo giới tại Cairo
Shenouda III, nhà lãnh đạo tinh thần của cộng đồng Cơ đốc Giáo lớn nhất ở Trung Đông (phải) nói chuyện với báo giới tại Cairo

Người đứng đầu Giáo hội Cơ đốc giáo Ai Cập kêu gọi tín đồ bình tĩnh và yêu cầu chính phủ hành động đáp lại những lời than phiền của các tín đồ Cơ đốc giáo về tình trạng phân biệt đối xử, giữa lúc những người biểu tình đụng độ với cảnh sát qua ngày thứ ba, sau khi xảy ra vụ đánh bom vào ngày Tết Dương lịch làm thiệt mạng 21 người.

Shenouda III, nhà lãnh đạo tinh thần của cộng đồng Cơ đốc Giáo lớn nhất ở Trung Đông, hôm qua tuyên bố trên đài truyền hình nhà nước Ai Cập rằng chính phủ của Tổng thống Hosni Mubarak cần phải sửa đổi lại những luật lệ bất công, nhất là những hạn chế về tự do tôn giáo.

Ông Shenouda nói rằng cuộc tấn công chưa từng có trước đây nhắm vào một nhà thờ Cơ đốc giáo tại Alexandria ở phía bắc Ai Cập, đã gây kinh hoàng cho người Hồi giáo và Cơ đốc giáo.

Ông Shenouda kêu gọi các tín đồ giữ bình tĩnh và cảnh báo rằng những kẻ cực đoan về chính trị có thể lợi dụng những cuộc biểu tình của họ để đẩy mạnh lịch trình chống chính phủ.

Trong khi nhà lãnh đạo Cơ đốc giáo Ai Cập phát biểu, hằng trăm người Cơ đốc giáo giáo biểu tình đã đụng độ với cảnh sát chống bạo động và những người hồi giáo di đường tại hai khu vực ở Cairo vào chiều hôm qua.

Giới hữu trách Ai Cập đang tăng cường biện pháp an ninh trước ngày mùng 7 tháng Giêng là lúc người Cơ đốc giáo Ai Cập ăn mừng Chúa Giáng sinh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG