Đường dẫn truy cập

Tín đồ Công giáo biểu tình phản đối chính phủ Ai Cập


Các tín đồ Công giáo thiểu số của Ai Cập biểu tình bày tỏ sự tức giận đối với chính phủ vì đã không thể bảo vệ họ

Hàng trăm tín đồ Công giáo thiểu số của Ai Cập đã tổ chức biểu tình ở thủ đô Cairo ngày hôm qua để bày tỏ sự tức giận đối với chính phủ vì đã không thể bảo vệ họ.

Những người biểu tình đã giẫm bẹp chiếc xe của một bộ trưởng và đụng độ với cảnh sát bên ngoài nhà thờ St. Mark ở Cairo. Các cuộc biểu tình cũng diễn ra ở thành phố miền bắc Alexandria.

Đây là nơi một vụ đánh bom tự sát nhắm vào một nhà thờ Cơ đốc giáo của người Copt ở Ai Cập đúng đêm giao thừa đã làm 21 tín đồ thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Các giới chức an ninh Ai Cập cho biết các phần tử chủ chiến địa phương bị al-Qaida khích động có thể là thủ phạm gây ra vụ tấn công.

Các giới chức Ai Cập cho biết họ đang điều tra một nhóm các tín đồ Hồi giáo Sunni Salafi quá khích hoạt động ở Alexandria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG