Đường dẫn truy cập

Ai Cập lại hoãn công bố kết quả bầu cử


Nhân viên bầu cử trong thủ đô Cairo, Ai Cập kiểm phiếu

Đây là lần thứ hai, Ai Cập trì hoãn việc loan báo kết quả cuộc bầu cử Quốc hội tuần này.

Một vên chức bầu cử hôm thứ Năm nói kết quả lẽ ra được công bố cuối ngày sẽ không xảy ra cho đến thứ Sáu.

Ông nói việc kiểm phiếu trong vòng đầu cuộc bầu cử Hạ viện chưa hoàn tất.

Kết quả cuộc bỏ phiếu ngày thứ Hai và ngày thứ Ba tại Cairo, Alexandria và 7 tỉnh khác lúc đầu được dự trù công bố vào ngày thứ Tư.

Cuộc bầu cử hạ viện này là cuộc bầu cử đầu tiên của Ai Cập kể từ khi Tổng thống Hosni Mubarak từ chức hồi tháng Hai trong một cuộc nổi dậy của quần chúng.

Đảng Tự do và Công lý của nhóm Huynh đệ Hồi giáo và đảng al-Nur bảo thủ hơn theo Hồi giáo Salafi đều đang tuyên bố thắng lợi lớn.

Cử tri tại các tỉnh khác sẽ bỏ phiếu trong hai giai đoạn. Các cuộc bầu cử này sẽ được tiến hành trong những tuần sắp tới. Người Ai Cập sau đó sẽ bầu thượng viện. Tiến trình này sẽ kéo dài tới tháng Ba.

Hồi đầu tuần, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon đã chúc mừng người dân Ai Cập về điều mà ông gọi là “sự tham gia nhiệt tình tại các phòng phiếu.”VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG