Đường dẫn truy cập

EAP: Phát thải khí từ máy bay gây hại cho sức khỏe


Ngành hàng không chỉ chiếm một phần nhỏ lượng phát thải toàn cầu, nhưng là một trong những nguồn khí nhà kính tăng nhanh nhất trong khí quyển.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) nói rằng phát thải khí nhà kính từ động cơ máy bay gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng, và đã đề xuất xây dựng những quy định mới áp đặt những hạn mức lên lượng phát thải. Những quy định này cũng tương tự như những quy định mà EPA đã áp đặt lên các loại xe cơ giới và nhà máy điện.

Đây là thông báo mới nhất trong một loạt những kế hoạch của chính quyền Obama nhằm chống lại tình trạng biến đổi khí hậu, và theo sau cam kết của Tổng thống tại hội nghị G-7 tiếp tục giảm lượng phát thải carbon của Mỹ.

Các nhà bảo vệ môi trường cho rằng áp đặt những hạn mức có thể buộc các nhà sản xuất máy bay phải cải tiến, nhưng ngành hàng không nói rằng họ vẫn đang gia tăng hiệu năng của máy bay và những quy định bổ sung có thể khiến chi phí tăng lên.

Những quy định mới về phát thải khí nhà kính từ máy bay sẽ được soạn ra sau một khoảng thời gian công chúng góp ý, có thể là vào năm 2016.

Theo ước tính của Ủy ban châu Âu, ngành hàng không chỉ chiếm một phần nhỏ lượng phát thải toàn cầu, nhưng là một trong những nguồn khí nhà kính tăng nhanh nhất trong khí quyển.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG