Đường dẫn truy cập

Tai nạn máy bay, 1 cố vấn cao cấp của Tổng thống Congo thiệt mạng


Tai nạn máy bay, 1 cố vấn cao cấp của Tổng thống Congo thiệt mạng

Một tai nạn máy bay ở miền đông nước Cộng hòa Dân chủ Congo khiến một cố vấn thân cận của Tổng thống Joseph Kabila thiệt mạng cùng với ít nhất một người nữa.

Ông Augustin Katumba Mwanke đã chết khi một phi cơ phản lực tư nhân dường như đã vượt quá đường băng tại phi trường Bukavu. Cả viên phi công cũng thiệt mạng.

Ông Matata Ponyo, Bộ trưởng Tài chính nước này, và tỉnh tưởng tỉnh South Kivu, bị thương trong tai nạn và được nhập viện, cùng với ông Antoine Ghonda, được mô tả là một đại sứ lưu động.

Con số chính xác những người có mặt trên máy bay và các chi tiết của tai nạn vẫn chưa được rõ.

Ông Mwanke được coi là một nhân vật quan trọng trong chính quyền Tổng thống Kabila, được nắm giữ một số quyền hành đáng kể.

Tai nạn máy bay thường xảy ra tại quốc gia trung Phi này, một nước có một trong những thành tích về an toàn yếu kém nhất thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG