Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Thượng viện CHDC Congo nhập viện vì bị tấn công ở Paris


Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Dân chủ Congo Léon Kengo wa Dondo

Chủ tịch Thượng viện nước cộng hòa Dân chủ Congo đang nằm bệnh viện tại Pháp sau khi ông bị tấn công ở Paris vào tối giao thừa Tết Dương lịch.

Ông Leon Kengo wa Dondo, 76 tuổi, bị hành hung vào chiều tối hôm thứ Bảy tại thủ đô Paris của Pháp.

Các hãng tin ở Pháp nói rằng một nhóm người đã đánh và giẫm đạp ông Kengo tại một ga xe lửa ở Paris, khiến ông bị gẫy mấy cái răng.

Các bản tin trích lời một người phát ngôn của chính phủ Congo quy trách vụ hành hung cho những người ủng hộ thủ lãnh phe đối lập ở Congo là ông Etienne Tshisekdi.

Ông Tshisekdi đã về nhì trong cuộc bầu cử tổng thống Congo hồi tháng 11, nhưng ông bác bỏ kết quả và tự tuyên bố là nhà lãnh đạo của Congo.

Một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Pháp lên án vụ hành hung, và nói thêm rằng chủ tịch Thượng viện Congo đến Pháp trong một chuyến đi cá nhân, và giới hữu trách Pháp không nhận được thông báo về sự có mặt của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG