Đường dẫn truy cập

Động đất ở Indonesia gây thương tích cho nhiều người


Cư dân hoảng loạn chạy ra khỏi nhà trong trận động đất ở Bener Meriah, tỉnh Aceh, Indonesia, ngày 2/7/2013.

Một trận động đất có cường độ mạnh ngoài khơi phía đông Indonesia đã gây thương tích cho mấy mươi người và khiến cư dân hoảng loạn chạy ra khỏi nhà của họ lúc nửa đêm.

Trận động đất đo được 6,6 độ xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng giờ địa phương hôm thứ Sáu, tại một địa điểm nằm ở phía bắc thành phố Sorong của tỉnh Tây Papua thuộc Indonesia, theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ.

Ít nhất 39 người bị thương, một số người trong tình trạng nghiêm trọng vì bị vùi trong những đống đổ nát, và ít nhất 200 căn nhà bị hư hại, theo các giới chức ứng phó với thiên tai ở địa phương.

Trận động đất còn gây mất điện trên khắp khu vực, kể cả tại một bệnh viên ở thành phố Manokwari, nơi các bệnh nhân bị buộc phải sơ tán.

Một số giới chức nói rằng họ dự kiến con số thương vong sẽ tăng, nhưng họ nói trận động đất có phần chắc sẽ không gây ra sóng thần.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG