Đường dẫn truy cập

Nổ lớn làm ít nhất 13 người chết, hàng trăm người bị thương ở TQ


Một người đàn ông bị thương bước ra khỏi bệnh viện nơi chăm sóc các nạn nhân vụ nổ ở Thiên Tân, 13/8/2015.

Một vụ nổ lớn đã bùng lên bầu trời đêm thành phố Thiên Tân của Trung Quốc vào tối ngày thứ Tư giết chết ít nhất 13 người và làm bị thương ít nhất 250 người khi một lô hàng chất nổ phát nổ.

Không có lời giải thích ngay lập tức về vụ nổ, dù tin tức từ truyền thông chính thức của nhà nước cho biết vụ việc có thể xảy ra trong một nhà kho chứa vật liệu độc hại.

Truyền thông nhà nước cho biết hai vụ nổ cách nhau 30 giây và có sức chấn động mạnh đến nỗi được ghi nhận tại một trạm quan trắc động đất gần đó.

Một nhân chứng cho biết bà đang mua sắm tại thời điểm xảy ra vụ nổ thì "đột nhiên từ phía sau có một quả cầu lửa lớn và một vụ nổ."

Bà nói "những chiếc xe và những tòa nhà cao tầng gần đó rung lên, kính của một vài tòa nhà vỡ tan và tất cả mọi người bắt đầu tháo chạy."

Những người chứng kiến vụ nổ đăng hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy những đám khói và lửa ngùn ngụt lớn hơn cả những tòa nhà cao tầng. Những video cho thấy một vụ chấn động rất lớn làm rung chuyển những tòa nhà cách nơi xảy ra vụ nổ vài kilômét.

Thiên Tân là thành phố cảng ở phía bắc Trung Quốc, khoảng 150km về phía đông nam Bắc Kinh, với hơn bảy triệu dân. Đây là thành phố lớn thứ tư của Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG