Đường dẫn truy cập

Động đất ở Trung Quốc, 4 người thiệt mạng


Các binh sĩ Trung Quốc giúp các cư dân dọn dẹp đống đổ nát sau khi xảy ra trận động đất mạnh 6,5 độ richter.

Một hãng tin do nhà nước Trung Quốc điều hành nói rằng có ít nhất 4 người bị thiệt mạng hôm nay sau khi xảy ra một trận động đất mạnh ở vùng Tân Cương ở vùng Tây-Bắc Trung Quốc.

Tân Hoa Xã tường thuật rằng trận động đất có cường độ 6,5 độ richter đã làm ít nhất 48 người khác bị thương, và gây thiệt hại hoặc phá huỷ một số nhà cửa không rõ bao nhiêu.

Thông tin liên lạc đã bị gián đoạn và một phi trường bị buộc phải đóng cửa sau trận động đất, mà theo Tân Hoa Xã đã được nối tiếp bởi một loạt các cuộc hậu chấn.

Trung tâm Mạng lưới Địa chấn Trung Quốc nói rằng trận động đất xảy ra ở độ sâu 10 km, tâm chấn là vùng Hotan của tỉnh Tân Cương.

Khu vực thưa dân cư này nằm cách thủ phủ Urumqi của khu vực khoảng 1,800 km, và chủ yếu là nơi sinh cư của nhóm sắc tộc thiểu số Uighur.

Trung Quốc đang xây căn cứ quân sự trên các đảo ở Biển Đông?
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:31 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG