Đường dẫn truy cập

5 thành viên trong đường dây bán thịt chó ở Châu Á bị kêu án tù


Các loại thịt được treo trước một nhà hàng ở tỉnh Hà Tây, Hà Nội

Năm thành viên trong đường dây vận chuyển trên 1.200 chú khuyển tới các quán thịt cầy tại các nước Châu Á trong đó có Việt Nam bị tuyên án tới 8 tháng tù cùng các khoản nộp phạt vào ngày 26/9, theo tin Bangkok Post.

Các bị can gồm 4 người Thái Lan và 1 công dân Việt Nam 35 tuổi. Họ bị kết tội mua bán, vận chuyển chó không có giấy phép, đối xử tàn bạo với động vật, và sở hữu chó chưa được chủng ngừa thú y.

Tất cả các đương sự đều được giảm án xuống còn 4 tháng vì nhận tội. Nhóm này bị bắt hồi tháng 8 tại Nakhon Phanom, Thái Lan.

Cảnh sát Thái Lan cho hay ngành thương mại mua bán chó đã xuất hiện tại Thái nhiều năm nay, đặc biệt phổ biến tại Sakon Nakhon và Nakhon Phanom.

Đây là các cửa khẩu mà những tay vận chuyển lậu thường đưa chó lên tàu qua sông Mekong chở tới Lào, rồi sang Việt Nam, rao bán với giá cao gấp nhiều lần so với ở Thái Lan.

Nguồn: Bangkok Post, The Nation

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG