Đường dẫn truy cập

Các nhà hoạt động tập hợp để theo dõi việc hoãn lễ hội ăn thịt cầy


Những người phản đối ăn thịt cầy cho rằng lễ hội vừa kể không còn tính chính đáng trong một xã hội không còn chứng kiến những ca suy dinh dưỡng kinh niên

Các nhà hoạt động vì quyền của động vật đang tập hợp tại thành phố Kim Hoa của Trung Quốc để theo dõi nhằm bảo đảm rằng lễ hội ăn thịt cầy không thể diễn ra như dự kiến vào ngày mai.

Thành phố nằm ở phía đông tỉnh Triết Giang đã hoãn lễ hội 600 năm tuổi hồi tháng 9, sau khi các giới chức địa phương bị một chiến dịch trên mạng, do các nhà hoạt động vì quyền động vật khởi xướng, làm mất mặt.

Các hình ảnh các chú khuyển sống, chân và mõm bị buộc chặt bằng dây thép một cách dã man, trong khi những con khác bị giết thịt và được nấu nướng, xuất hiện trên các trang blog của Trung Quốc, khiến công chúng nước này đồng loạt gây áp lực đối với những người tổ chức lễ hội.

Những người phản đối ăn thịt cầy cho rằng lễ hội vừa kể không còn tính chính đáng trong một xã hội không còn chứng kiến những ca suy dinh dưỡng kinh niên.

Trong khi đó, những người ủng hộ thì nói rằng việc ăn thịt chó là một phần của văn hóa Trung Hoa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG