Đường dẫn truy cập

Ðoàn xe NATO bị tấn công ở Pakistan, 6 người thiệt mạng


Một cảnh sát viên bộ lạc canh gác gần xe tải của NATO sau vụ tấn công ở Jamrud trong vùng bộ tộc Pakistan, ngày 10/6/2013.
Các giới chức tại Pakistan nói rằng các phần tử chủ chiến đã tấn công một đoàn xe của lực lượng NATO tại khu vực Tây-Bắc Pakistan, giết chết 6 người.

Vụ tấn công xảy ra hôm nay gần Jamrud, tại khu vực Khyber dọc theo biên giới giáp ranh với Afghanistan.

Vẫn theo nguồn tin này, có ít nhất 15 phần tử chủ chiến sử dụng đạn rocket và vũ khí tự động, tấn công các xe tải chở đồ tiếp tế cho lực lượng liên minh tại Afghanistan. Nhiều xe tải đã bị đốt cháy sau vụ tấn công.

Trong số những người thiệt mạng có một số tài xế xe tải và những người phụ xe.

Các cuộc tấn công do phe chủ chiến thực hiện thường xuyên xảy ra tại khu vực được gọi là vòng đai bộ tộc bán tự trị ở Tây-Bắc Pakistan.

Pakistan là một tuyến trung chuyển chủ yếu cho sứ mạng của lực lượng NATO tại Afghanistan. Đây là nơi mà các vật liệu tiếp tế được chở tới vùng biên giới từ cảng Karachi bên bờ biển Ả Rập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG