Đường dẫn truy cập

Điểm tin COVID thế giới


Vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech.
Vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech.

Các hãng dược chạy đua bào chế thuốc viên chống COVID

Trong lúc hai hãng dược Merck & Co và Pfizer chuẩn bị báo cáo kết quả thử nghiệm lâm sàng thuốc viên chống virus để ngừa COVID-19, các đối thủ đang nỗ lực bào chế các loại thuốc viên chống COVID mà họ hy vọng là mạnh hơn và tiện hơn.

Các công ty dược Enanta, Pardes, Novartis AG, và hãng dược Shionogi & Co của Nhật cho hay đang phát triển thuốc chống virus đặc biệt nhắm vào virus corona trong khi cũng đề mục tiêu tránh các nhược điểm về an toàn hay phải uống nhiều viên trong ngày.

Hàng trăm người ở Mỹ tới tiệm thuốc tiêm liều Pfizer thứ ba

Có ít nhất 400.000 người tại Mỹ đã tiêm liều vaccine tăng cường của Pfizer/BioNTech, sau khi các thẩm quyền y tế Mỹ mở đường cho mũi tiêm thứ ba đối với hàng triệu người, Tòa Bạch Ốc cho biết.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) tuần trước tán thành liều vaccine tăng cường cho những người từ 65 tuổi trở lên, những người truởng thành có vấn đề về sức khỏe khiến có thể lâm nguy khi vướng COVID-19, và những người trưởng thành có rủi ro nhiễm bệnh cao tại nơi làm việc.

Pfizer chờ Brazil chấp thuận liều vaccine thứ ba

Pfizer đã đệ đơn xin cơ quan thẩm quyền y tế Brazil chấp thuận liều vaccine thứ ba ngừa COVID-19 của Pfizer, công ty loan báo hôm 28/9. Yêu cầu tiêm tăng cường này áp dụng cho các nhóm tuổi đang dùng vaccine, từ 12 tuổi trở lên.

Tình hình Châu Á

Nhật sẽ gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp tại tất cả các khu vực trong nước vào ngày 30/9 trong lúc số ca nhiễm sụt giảm.

Trong khi đó, Ấn Độ báo cáo số tử vong vì COVID hàng ngày đang ở mức thấp nhất kể từ giữa tháng Ba năm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG