Đường dẫn truy cập

Dennis Rodman hát mừng sinh nhật lãnh tụ Kim Jong Un


Dennis Rodman hát mừng sinh nhật lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un tại Bình Nhưỡng, ngày 8/1/2014.
Dennis Rodman hát mừng sinh nhật lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un tại Bình Nhưỡng, ngày 8/1/2014.
Cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman đã dẫn đầu cử tọa, hát mừng sinh nhật lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un, trước một trận tranh tài bóng rổ ở Bình Nhưỡng hôm nay.

Ông Rodman đã cùng một số vận động viên khác thuộc Hội Bóng Rổ Quốc gia Hoa Kỳ, đi thăm đất nước nghèo khó và bị cô lập ở miền Bắc bán đảo Triều Tiên, trong một chuyến viếng thăm trong khuôn khổ 'nền ngoại giao bóng rổ' bị đả kích mạnh mẽ tại Hoa Kỳ.

Các nhân chứng và ký giả cho biết là một đám đông lên tới 14.000 người có mặt tại một hội trường ở Bình Nhưỡng đã vỗ tay vang dội giữa lúc Dennis Rodman hát mừng sinh nhật ông Kim Jong Un, người đứng đầu một chính quyền bị tố cáo là đã thực hiện các vụ vi phạm nhân quyền tệ hại nhất thế giới.

Ông Rodman bênh vực chuyến đi của ông là một nỗ lực để “mở cánh cửa” vào Bắc Triều Tiên. Cựu thành viên của Đội NBA All-Star nói nêu lên các vấn đề chính trị với lãnh tụ Bắc Triều Tiên không phải là công việc của ông.

Ông Rodman gọi Kim Jong Un là một 'người tử tế', và là một 'người bạn suốt đời' của ông.

Bộ Ngoại giao và Tòa Bạch Ốc nhấn mạnh rằng chuyến đi của ông Rodman không có lợi ích gì, và không được sự đồng ý của Washington.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG