Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ Kim Jong Un: Chiến tranh có thể xảy ra bất cứ lúc nào


Lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un.
Lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un ra lệnh cho quân đội Bắc Triều Tiên tăng cường các chuẩn bị để sẵn sàng ứng chiến, cảnh báo chiến tranh có thể xảy ra bất cứ lúc nào, mà không báo trước.

Hãng tin Triều Tiên Trung ương tường trình hôm nay rằng ông Kim đã đưa ra những phát biểu đó trong một chuyến đi thăm một đơn vị tác chiến hôm thứ Ba.

Việc này xảy ra giữa lúc các nước láng giềng của Bắc Triều Tiên đang theo sát nước cộng sản này để tìm những dấu hiểu bất ổn, tiếp theo sau cuộc thanh trừng trong hàng ngũ lãnh đạo cao cấp ở Bình Nhưỡng đã gây chấn động.

Chú dượng của ông Kim, Jang Song Thaek, được coi là người đỡ đầu và nhân vật quyền lực thứ nhì trong chế độ cầm quyền, bị hành quyết hồi đầu tháng này, sau khi bị tố cáo là tìm cách lật đổ nhà nước.

Xem bình luận (24)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG